DỊCH DIỄN BIẾN PHỨC TẠP: CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI SAO CHO ĐÚNG CÁCH?

Giữa tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp gây tác động lớn đến sức khỏe và công viẹc của tất cả mọi độ tuổi. Tuy nhiên, càng nhiều tuổi thì hệ miễn dịch của chúng ta lại càng suy yếu, đây có thể là cơ hội để Virus Covid xâm nhập vào cơ thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, chăm sóc sức khỏe của ông bà, cha mẹ đúng cách là cần thiết trong thời điểm nhạy cảm này.

Nâng cao ý thức cá nhân

Tuân thủ đúng NGUYÊN TÁC 5K: KHẨU TRANG – KHỬ KHUẨN – KHOẢNG CÁCH – KHÔNG TẬP TRUNG – KHAI BÁO Y TẾ.

Bên cạnh đó nên thường xuyên cập nhật tinh tức dich bệnh ở các trang báo, kênh truyền hình, trang mạng xã hội uy tín để nắm bắt thông tin. Và đặc biệt, hạn chế đi ra ngài khi không cần thiết để bảo vệ chính mình, gia đình và cộng đồng.

Chuẩn bị đầy đủ

Chuẩn bị đầy đủ nguồn cung cấp như thực phẩm và thuốc men trong nhà có thể sử dụng trong 2 tuần hoặc hơn để dự phòng trong trường hợp cần thiết. Tuy nhiên,không nên mua quá nhiều tránh lãng phí và mua hết của người khác vì bạn có thể yên tâm vì chính phủ luôn bảo đảm cho người bệnh có được nguồn cung cấp thực phẩm và y tế cần thiết.

Vận động tại nhà

Ngay cả khi người lớn tuổi ở nhà, hãy tạo không gian và khuyến khích họ tập thể dục, vận động nhẹ: đi bộ trong nhà và trong sân, tập dưỡng sinh, yoga,.. tránh tình trạng chỉ nằm hoặc ngồi một chỗ. Việc vận động giúp máu huyết lưu thông và tốt cho thể trạng người già. Khuyến khích họ ngay cả khi làm những việc nhỏ trong nhà: dọn nhà, nấu ăn, tưới cây, tỉa cây,… vì đó cũng là cách vận động và tập luyện thể dục thể thao cho người lớn tuổi.

Dọn nhà cùng cháu cũng là niềm vui
Hạnh phúc khi đi dạo quanh vườn

Chế độ dinh dưỡng phù hợp

Đây là thời điểm bạn cần phải quan tâm đến sức khỏe của người lớn tuổi , đặc biệt cần ăn uống đủ chất dinh dưỡng để nâng cao thể trạng và tăng sức đề kháng; nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi; bổ sung vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng, vitamin D giúp chuyển hóa canxi cho hoạt động của các tế bào; uống đủ nước giúp hệ bài tiết “tống” các chất cặn bã ra khỏi cơ thể.

Ngoài ra, người cao tuổi cần đảm bảo giấc ngủ ngon và sâu, mỗi đêm, cần ngủ 7-8 tiếng. Người cao tuổi nên thư giãn nhẹ nhàng, tránh nghĩ đến chuyện phiền muộn để giấc ngủ ngon hơn.

Giữ tinh thần lạc quan

Người cao tuổi cần giữ tinh thần lạc quan và lối sống lành mạnh. Khi lạc quan, hệ miễn dịch sẽ mạnh hơn, các tế bào miễn dịch phản ứng hiệu quả đối với các vi rút hoặc vi trùng xâm nhập. Không nên để họ rơi vào cảm giác cô độc mà phải luôn lạc quan, yêu đời, từ đó có thể miễn nhiễm với nhiều bệnh khác.

Bổ sung thực phẩm chức năng

Bên cạnh những điều trên thì người lớn tuổi cũng cần phải được bồi bổ thêm vitamin, canxi giúp xương chắc khỏe và các kháng thể khác để họ có thể trạng khỏe mạnh và sức đề kháng mạnh hơn, giảm thiểu rủi ro nhiễm bệnh từ những virus khác và đặc biệt là tránh xa Covid-19.

Hiện nay, hãng sữa bột T-Sure có sản phẩm T-Sure Gold+, dành riêng cho người lớn tuổi có thể đáp ứng nhu cầu bổ sung đề kháng bởi kháng thể IgG, hàm lượng Canxi Nano cao giúp ngăn ngừa loãng xương và giúp xương chắc khỏe hơn và các vi chất và dưỡng chất cần thiết cho người cao tuổi nâng cao đề kháng phục hồi sức khỏe. 

Share

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *