CANXI NANO – CÓ GÌ KHÁC BIỆT VỚI CANXI THƯỜNG?

Nano Canxi

Ở dạng thông thường, chỉ có khoảng 20% Canxi nạp vào cơ thể được hấp thu, còn lại sẽ bị đào thải ra ngoài. Nano Canxi ra đời khắc phục những hạn chế của Canxi thường, giúp ngăn chặn tình trạng thiếu hụt Canxi, chăm sóc sức khỏe hiệu quả và thúc đẩy chiều cao phát triển tối đa.

Canxi Nano là gì?

Canxi nano là dạng Canxi được điều chế theo công nghệ nano, chia nhỏ Canxi thành các hạt Canxi có kích thước chỉ khoảng vài chục nano mét (1nm – 0,000001 mm).

Với kích thước này, Nano Canxi có khả năng hòa tan tốt, thẩm thấu nhanh chóng, hấp thu tối đa từ ruột vào máu, không xảy ra tình trạng lắng đọng Canxi trong ruột gây táo bón, sỏi thận như Canxi thường.

Khả năng hấp thu của Canxi nano gần như tối đa nên chúng ta chỉ cần cung cấp khoảng ¼ nhu cầu Canxi thông thường là đã đáp ứng đủ các hoạt động của cơ thể. Ví dụ trong thời kỳ dậy thì, mỗi ngày cần bổ sung 1000-1200mg Canxi thì với Nano Canxi, chúng ta chỉ cần bổ sung khoảng 250-300mg là đủ.

Sự khác biệt của Canxi Nano và Canxi thường?

so sánh Canxi nano với Canxi thường

Để đánh giá một cách khách quan các ưu thế của Canxi nano so với Canxi thường, chúng ta có thể so sánh các đặc điểm của 2 hình thái Canxi này qua hình dưới đây:

sự khác nhau giữa canxi nano và canxi thường

Nano Canxi là một trong những thành quả lớn của việc ứng dụng công nghệ nano vào sản xuất dược phẩm, khắc phục hiệu quả những hạn chế của Canxi thường, giúp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Nano Canxi khi được bổ sung vào cơ thể sẽ thực hiện hiệu quả những nhiệm vụ của Canxi thường. Đồng thời không gây ra bất cứ tác dụng phụ tiêu cực nào cho sức khỏe dù chúng ta có “lỡ tay” bổ sung quá nhiều.

Vai trò của Canxi Nano với cơ thể?

Canxi chỉ chiếm khoảng 1,5 – 2% trọng lượng cơ thể nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe, sự phát triển thể chất của con người. 99% Canxi tồn tại trong xương, răng. 1% Canxi còn lại ở trong máu.

Trong cơ thể người, Canxi tồn tại dưới 2 dạng:

  • Canxi trong xương: Cấu tạo xương gồm: Nước, protein, lipit, glycosaminoglycan, chất khoáng. Hầu hết chất khoáng trong xương là muối Canxi.
  • Canxi ngoài xương: Nằm trong dịch ngoài tế bào, tổ chức mềm. Tổng lượng Canxi ngoài xương không vượt quá 10g. Canxi ở ngoài xương đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động thần kinh cơ và quá trình đông máu.

Canxi nano đối với xương?

Canxi là thành phần chính trong cấu trúc của xương. Xương chủ yếu được tạo thành từ các khoáng chất, chiếm tỉ lệ lớn nhất là Canxi (hơn 70%), còn lại là các chất hữu cơ, phần lớn là Collagen (chiếm 30%). Thiếu Canxi khiến quá trình tạo xương mới bị ngưng trệ, xương cũ yếu dần đi.

Trẻ em thiếu Canxi sẽ chậm lớn, còi xương, chiều cao không tăng hoặc tăng không đáng kể. Người lớn không được cung cấp đủ lượng Canxi cần thiết sẽ mắc phải các bệnh lý xương khớp: Yếu xương, loãng xương, đau nhức xương khớp…

Canxi nano đối với hệ thống miễn dịch?

Canxi cùng với tế bào bạch cầu đóng vai trò “chỉ huy” quá trình phản ứng với các vi khuẩn xâm nhập, tấn công cơ thể, bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ bệnh tật.

Ngoài ra, Canxi còn có khả năng kích hoạt năng lực di chuyển và bao vây của tế bào bạch cầu, tiêu diệt các vi khuẩn, độc tố gây bệnh hiệu quả, giúp cơ thể hồi phục nhanh chóng. Do đó, bổ sung đủ Canxi là cách tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, phòng ngừa các bệnh lý mạn tính hiệu quả.

Canxi nano đối với hệ thần kinh

Canxi tham gia hỗ trợ quá trình truyền dẫn thần kinh của cơ thể. Nếu không có đủ lượng Canxi cần thiết, hoạt động truyền dẫn thần kinh bị cản trở, những cảm xúc như hưng phấn, vui vẻ suy giảm, khó kiểm soát cảm xúc, giảm khả năng tập trung.

Người lớn bị thiếu Canxi thường hay quên, tinh thần không ổn định, mất ngủ hoặc luôn bị buồn ngủ, hay cau có, lo lắng, hay ngủ mơ, đau đầu, tính tình “sáng nắng chiều mưa”. Trẻ em thường hay khóc đêm, giật mình trong khi ngủ, rối loạn chức năng hoạt động khi bị thiếu Canxi.

Canxi nano đối với cơ bắp, cơ tim

Canxi tham gia điều tiết hoạt động co giãn của cơ bắp, cơ tim. Khi không có đủ Canxi, khả năng đàn hồi của cơ bắp bị suy giảm, thể lực sa sút, cơ thể mệt mỏi, không có sức lực. Trong khi đó, tim đập yếu đi do cơ tim co giãn kém khiến máu lưu thông chậm, tim hồi hộp, thở dốc, mồ hôi ra nhiều nếu cơ thể bị thiếu Canxi.

Canxi nano đối với khả năng sinh sản

Phần đầu của giác thể trong tinh trùng có 1 tinh thể do Canxi cấu tạo nên. Tinh thể Canxi này sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào trứng, giúp tinh trùng chui vào được và cũng là khởi đầu của quá trình thụ tinh.

Sau đó, cũng chính làn sóng Canxi tạo ra những chuyển động quanh tế bào trứng, thường được gọi là “chấn động Canxi” giúp kích hoạt tế bào trứng, quá trình thụ tinh đạt hiệu quả cao nhất.

tác dụng của canxi

Ở nữ giới, Canxi có mặt ở lớp màng của tế bào trứng, giúp trứng được bảo vệ tốt hơn. Nếu không có đủ Canxi, trứng sẽ rất yếu. Khi tinh trùng tiếp cận với tế bào trứng, trứng vỡ, không xảy ra quá trình thụ tinh, rất khó mang thai.

Đối với phụ nữ mang thai: Ngay từ những tháng đầu tiên của thai kỳ, quá trình tạo xương của thai nhi đã bắt đầu diễn ra. Cơ thể mẹ cần phải bổ sung đủ hàm lượng Canxi cần thiết để vừa phục vụ cho các nhu cầu của mẹ, vừa tích lũy cho sự hình thành xương của thai nhi.

Nếu thiếu Canxi, cơ thể sẽ điều Canxi từ xương của mẹ ra bên ngoài, dần dần làm tiêu xương, xốp xương, tăng nguy cơ loãng xương. Để cơ thể mẹ khỏe mạnh, thai nhi phát triển tốt, cần đáp ứng nhu cầu Canxi đủ từ 1000 – 1200mg/ngày. Việc lựa chọn nên bổ sung Canxi bằng hình thức nào, thai phụ cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện.

Nhu cầu Canxi khác nhau tùy vào từng giai đoạn phát triển:

– Từ 0 – 1 tuổi: 400mg – 600mg/ngày

– Từ 1 – 10 tuổi: 800mg/ngày

– Từ 11 – 24 tuổi: 1200mg/ngày

– Người trưởng thành từ 24 – 40 tuổi: 800 – 1000mg/ngày

– Phụ nữ có thai: 1200 – 1500 mg/ngày

– Phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh và người cao tuổi: 1200 – 1500mg/ngày.

Bổ sung Canxi Nano phát triển để xương phát triển hiệu quả

Bổ sung loại Canxi nào, hàm lượng bao nhiêu đều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tăng trưởng chiều cao của con người. Ngay từ khi mang thai, mẹ bầu đã phải cung cấp đủ Canxi để hỗ trợ quá trình hình thành hệ xương khớp của thai nhi diễn ra hiệu quả.

Trong suốt quá trình phát triển, cơ thể cũng cần Canxi để thúc đẩy xương dài ra nhanh, chắc khỏe, chiều cao tăng trưởng tối đa. Người cao tuổi vẫn cần bổ sung Canxi để duy trì sức khỏe xương khớp, ngăn ngừa nguy cơ loãng xương, đau nhức xương khớp, đi lại khó khăn.

Bổ sung canxi nano bằng các thực phẩm chức năng

Thực tế, nhiều người trong chúng ta đã có ý thức bổ sung Canxi hằng ngày thông qua thực phẩm nhằm thúc đẩy chiều cao tăng trưởng tốt hơn. Tuy nhiên, Canxi từ thực phẩm khá thô, kích thước lớn, cơ thể khó có thể hấp thu. Tình trạng ăn nhiều thực phẩm chứa Canxi nhưng cơ thể vẫn xảy ra tình trạng thiếu hụt Canxi không phải hiếm gặp.

Bổ sung Canxi bằng các sản phẩm sữa bột cũng là phương án được nhiều người sử dụng. Nhưng nếu chỉ chọn Canxi thông thường thì cơ thể vẫn không thể hấp thu Canxi thuận lợi.

Với kích thước siêu nhỏ của mình, Nano Canxi hòa tan nhanh chóng, hấp thụ tối đa từ ruột vào máu, không xảy ra tình trạng lắng đọng ở thành ruột gây sỏi thận, táo bón, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Do đó, bổ sung Canxi ở dạng Nano là sự lựa chọn hoàn hảo để thúc đẩy chiều cao phát triển tối đa, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe toàn diện. Canxi Nano không có trong thực phẩm tự nhiên, thực phẩm chức năng là nguồn cung cấp Canxi dạng nano. Các bạn nên lựa chọn các sản phẩm bổ sung Nano Canxi uy tín, chất lượng, được nhiều người sử dụng đánh giá tốt để sử dụng.

Các bạn có thể tham khảo các dòng sữa của T-SURE phù hợp với từng lứa tuổi với công nghệ sản xuất hiện đại các sản phẩm sữa của T-SURE đều cung cấp giá trị dinh dưỡng cao cần thiết cho cơ thể và cung cấp canxi dưới dạng nano đề cơ thể mẹ, bé, ngươi lớn tuổi hấp thu tuyệt đối và không bị khó tiêu.

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ cho mọi người biết bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Share

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *