Bé uống sữa bột nguyên kem có tốt không?

Sữa bột nguyên kem là sữa tươi nguyên kem tách nước có hàm lượng đạm, canxi và photpho cao. Vậy nếu cho bé uống sữa bột nguyên kem có tốt không? Ba mẹ cùng tìm hiểu nhé!

Sữa bột nguyên kem không thích hợp cho bé dưới 1 tuổi

– Hệ tiêu hóa của các bé dưới 1 tuổi chưa hoàn thiện nên uống sữa bột nguyên kem với hàm lượng đạm, canxi và photpho cao sẽ khiến bé bị quá tải thận, không tốt cho cả tiêu hóa và sức khỏe bé.

– Sữa bột nguyên kem cũng chứa ít sắt và nghèo vi lượng, không đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của các bé độ tuổi này, sử dụng lâu dài có thể khiến bé thiếu máu, thiếu sắt, thiếu dinh dưỡng.

Khi nào bé có thể dùng sữa bột nguyên kem và dùng thế nào?

Bé dưới 1 tuổi không nên dùng sữa bột nguyên kem

– Sữa bột nguyên kem với lượng đạm cao, bé dưới 1 tuổi dạ dày kích thước nhỏ vì thế sữa sẽ khiến các bé đầy bụng, ăn ít, bỏ ăn và lâu dài nguy cơ thiếu cân, suy dinh dưỡng.

– Bé dưới 1 tuổi, tốt nhất vẫn nên được bú mẹ và dùng sữa bột công thức theo độ tuổi để được cung cấp đầy đủ vitamin, các vi khoáng chất cần thiết và dễ tiêu hóa, hấp thụ hơn.

Sữa bột nguyên kem nên tránh dùng cho các bé thừa cân, béo phì

– Với hàm lượng đạm cao, bé thừa cân béo phì hay nguy cơ béo phì sử dụng loại sữa này sẽ khiến cân nặng tăng nhanh hơn. Với nhóm bé này nên dùng sữa tách béo 1 phần hay toàn phần (theo tư vấn của bác sĩ chuyên môn) kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý với trẻ thừa cân, béo phì.

– Các bé cân nặng bình thường cũng nên dùng sữa bột nguyên kem cách hạn chế.

Khi nào bé có thể dùng sữa bột nguyên kem và dùng thế nào?

Sữa bột nguyên kem không dùng cho bé thừa cân, béo phì

Khi nào bé có thể dùng sữa bột nguyên kem và dùng thế nào?

– Nếu muốn cho bé dùng sữa bột nguyên kem, mẹ nên dùng khi bé trên 1 tuổi và tốt nhất là 2 tuổi.

– Nếu dùng sữa bột nguyên kem mà không kết hợp cho bé bú mẹ hay sữa công thức theo độ tuổi, mẹ cần bổ sung các chất sắt, vi lượng qua chế độ ăn uống hàng ngày để đảm bảo bé không bị thiếu hụt chất dinh dưỡng.

– Các bé trên 1 tuổi nhẹ cân có thể dùng kết hợp sữa bột nguyên kem bên cạnh chế độ ăn uống bình thường để bổ sung thêm đạm hỗ trợ tăng cân tốt.

Khi nào bé có thể dùng sữa bột nguyên kem và dùng thế nào?

Dùng sữa bột nguyên kem bé cần bổ sung sắt, vi lượng qua chế độ ăn hàng ngày

Lưu ý nhỏ cho các mẹ, sữa bột nguyên kem là sữa tươi nguyên kem tách nước, qua quá trình bốc hơi cô đặc và xử lý thành bột thì thành phần dinh dưỡng sẽ bị hao hụt so với sữa nguyên liệu. Nếu bé uống tốt sữa tươi mẹ vẫn có thể chọn sữa nguyên kem cho bé nhé!

Sữa bột nguyên kem sẽ giúp các bé trên 1 tuổi bổ sung đạm, canxi và photpho rất tốt nhưng không phải bé nào cũng có thể dùng được và dùng tùy ý, ba mẹ tham khảo thông tin trước khi chọn dùng cho con nhé!

Nguồn:tham khảo

Share

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *